Cách để chuyển camera CCTV có dây thành không dây

Hiện nay camera giám sát đã được lặp đặt phổ biến trong nhiều gia đình, xưởng sản xuất, công ty,… Đặc biệt, việc sử dụng camera CCTV không dây sẽ có nhiều tiện lợi. Vì vậy, Giaiphapcamera.vn đã tổng hợp các chuyển camera CCTV có dây thành không dây để các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

I. CCTV là gì?

Camera quan sát là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Closed Circuit Tivi, trong tiếng Việt có nghĩa là camera truyền hình mạch kín. Camera quan sát có nhiệm vụ ghi và xử lý hình ảnh, sau đó truyền dữ liệu video lên màn hình để người dùng truy cập và xem.

CCTV là gì?
CCTV là gì?

Nhiệm vụ chính của camera quan sát là thu thập, ghi lại và xử lý hình ảnh, sau đó truyền dữ liệu video lên màn hình để người dùng truy cập và xem. Khi mọi người sử dụng thuật ngữ camera quan sát hoặc camera quan sát, tất cả họ đều đề cập đến camera giám sát. 

2. Hệ thống CCTV Camera

Hệ thống CCTV Camera giám sát có dây

Hệ thống CCTV kết nối có dây cần phải có đầy đủ những thiết bị như sau:

Hệ thống CCTV Camera giám sát có dây
Hệ thống CCTV Camera giám sát có dây
 • 1 hoặc nhiều camera giám sát
 • Dây cáp tín hiệu kết nối camera với đầu ghi 
 • Dây nguồn kết nối nguồn điện với hệ thống CCTV
 • Jack cắm kết nối với ổ điện
 • Đầu ghi hình camera 
 • Ổ cứng lưu trữ hình ảnh từ camera
 • Tên miền

Hệ thống CCTV camera có dây có nhiều ưu điểm như khả năng hoạt động khá ổn định, tín hiệu tốt, dữ liệu truyền tải tốt, chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động.

Hệ thống CCTV Camera giám sát không dây

CCTV camera kết nối không dây (mạng wifi) bao gồm:

 • Camera giám sát 
 • Dây nguồn cung cấp điện cho hệ thống CCTV
 • Jack cắm kết nối với nguồn điện
 • Thẻ nhớ
 • Mạng internet

Hệ thống CCTV camera không dây có ưu điểm là nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản và độc lập, giảm thiểu chi phí lắp đặt, phù hợp với nhu cầu giám sát của mọi gia đình, văn phòng, cửa hàng, những nơi có quy mô không gian nhỏ và vừa. 

3. Cách chuyển camera CCTV có dây thành không dây bằng Router Wifi cũ 

Để có thể chuyển đổi camera quan sát từ có dây sang không dây, bạn có thể sử dụng thiết bị định tuyến Wifi cũ. Chỉ cần nháy mắt là bạn có thể chuyển sang camera quan sát. Tuy nhiên, bạn cần một cách để chọn một chế độ khác.

Cách chuyển camera CCTV có dây thành không dây
Cách chuyển camera CCTV có dây thành không dây

Khi áp dụng công nghệ hiện đại này, quá trình thực hiện diễn ra dễ dàng. Đây là một trong những cách được áp dụng thành công mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin, không có độ trễ, chập chờn và chất lượng hình ảnh rõ ràng. Với phương pháp thiết bị định tuyến Wifi cũ, bạn cần có được sơ đồ mạng để biết được khả năng phát sóng wifi của thiết bị. Đồng thời, theo hình vẽ, bạn có thể biết được thiết bị đã kết nối với cáp Internet.

Ở chế độ bộ lặp hoặc máy khách, thiết bị đã cài đặt được kết nối không dây qua cổng LAN và cáp LAN. Lúc này camera quan sát sẽ tự động kết nối với bộ định tuyến bằng chế độ bộ lặp. Bạn có thể chuyển từ thiết bị có dây sang thiết bị không dây rất đơn giản mà không cần lắp cáp giữa hệ thống và camera.

4. Cách chuyển camera CCTV có dây thành không dây bằng thiết lập Router thứ 2

Tiếp theo, đặt bộ mở rộng hoặc chế độ cấu hình máy khách của thiết bị bộ định tuyến thứ hai để sử dụng chế độ không dây. Dù bạn sử dụng máy ảnh của thương hiệu nào, bạn đều có thể áp dụng phương pháp này để thay đổi.

Cách chuyển camera CCTV có dây thành không dây
Cách chuyển camera CCTV có dây thành không dây

Ở chế độ chuyển tiếp hoặc máy khách, hãy kết nối thiết bị với cổng LAN của bộ định tuyến Wifi gần với cổng LAN. Kết nối thiết bị camera quan sát vào cổng LAN thứ hai hoặc kết nối cấu hình sau khi hoàn thành. Chỉ cần đăng nhập vào thiết bị thông qua địa chỉ IP hoặc sử dụng phương pháp khôi phục cài đặt gốc.

Tiếp theo, chuyển đến chế độ làm việc và nhấp vào chế độ máy khách hoặc bộ lặp. Nếu chế độ rơ le không hoạt động, bạn có thể chuyển sang chế độ máy khách để sử dụng. Chuyển đến phần “Không dây” và nhấp vào “Khảo sát” để tìm kiếm các miền hiện có.

Sau khi quét, một danh sách các tên miền sẽ hiện ra, sau đó nhấp vào Kết nối. Bạn nhập mật khẩu của thiết bị mới có thể kết nối với hệ thống, sau đó chọn Tiếp theo hoặc Lưu.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP mặc định để không gây xung đột. Đi tới Network LAN và thay đổi địa chỉ IP. Lưu cài đặt và Router sẽ khởi động lại sau đó tiếp tục kết nối với wifi chính.

Sau khi được kết nối thành công với Repeater bạn hãy kết nối camera CCTV với cổng LAN.

Bài viết đã tổng hợp cho các bạn những cách để chuyển camera CCTV có dây thành không dây. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên các bạn có thể thiết lập được camera giám sát an toàn cho gia đình.

Gợi ý cho bạn

Cách để chuyển camera CCTV có dây thành không dây
Cách để chuyển camera CCTV có dây thành không dây
Hiện nay camera giám sát đã được lặp đặt phổ biến trong nhiều gia đình, xưởng sản xuất, công ty,… Đặc biệt, việc sử dụng camera CCTV không dây sẽ có nhiều tiện lợi. Vì vậy, Giaiphapcamera.vn đã tổng hợp

Bình luận

Bình luận