Cách dịch văn bản tiếng Anh bằng camera hiệu quả nhất

Dịch thuật bằng việc gõ văn bản vào các ứng dụng khá phổ biến và cũng gây nên một số khó khăn. Tuy nhiên, ngày nay cách dịch văn bản tiếng Anh bằng camera ra đời đã giải quyết được vấn đề này.

Cùng mình khám phá những lợi ích của các ứng dụng dịch thuật và 5 ứng dụng tốt nhất hiện này nhé!

Lợi ích của ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Dịch văn bản không cần nhập chữ bằng tay

Có rất nhiều loại ngôn ngữ có cách viết khó khiến chúng ta không thể gõ vào các ứng dụng dịch thuật. Ví dụ bạn khó có thể gõ tiếng Trung hay tiếng Nhật một cách dễ dàng.

Giải pháp là sử dụng các ứng dụng dịch bằng camera qua hình ảnh. Bạn chỉ cần tải app và quét những nội dung mà mình muốn dịch mà không cần nhập bất kỳ một chữ cái nào.

Lợi ích của ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh
Lợi ích của ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Sử dụng tại bất kỳ đâu

Bạn có thể tải một số app dịch thuật trên kho ứng dụng App Store hoặc Google Play. Các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, có thể sử dụng bất kỳ đâu nếu bạn có kết nối internet.

Điều này thật hữu ích hơn khi bạn đi chơi xa. Bạn không cần phải bỏ một số tiền đều thuê phiên dịch nhưng vẫn có thể hiểu được nội dung. 

Dịch thuật nhanh chóng, chính xác cao

Bạn chỉ mất vài giây để hiểu được nội dung đó. Điều tuyệt vời hơn dịch ngoại ngữ bằng camera qua hình ảnh cho ra kết quả có độ chính xác khá tốt. Độ chính xác gần như tương đương so với các phần mềm dịch bằng văn bản khác.

Top 4 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera

Có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng nước ngoài bằng hình ảnh được phát triển trên App Store hay Google Play. Mỗi ứng dụng được phát triển với một công nghệ hỗ trợ dịch khác nhau.

Trải qua quá trình trải nghiệm và xem xét đánh giá của người sử dụng thì mình đã liệt kê danh sách một số app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất. Hy vọng các ứng dụng này sẽ giúp ích cho các bạn khi cần dịch ngôn ngữ bằng camera nhé.

Google Translate

Google Translate hiện là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, vẫn có khá nhiều người phàn nàn về mức độ chính xác. Tuy nhiên, xét về mức độ đơn giản, hiệu quả thì rõ ràng đây là ứng dụng dịch thuật cực kỳ vượt trội.

Nếu các bạn đang cần một ứng dụng dịch đa năng, có thể hỗ trợ dịch rất nhiều ngôn ngữ, dịch qua hình ảnh, âm thanh hay giọng nói thì hãy nhanh tay cài đặt App Google Dịch nhé.

Google Translate
Google Translate

Bạn có thể tải phần mềm bằng tiếng Việt sang tiếng Anh này rất dễ dàng trên kho ứng dụng Apple Store và Google Play với tên gọi chính xác là Google Dịch.

Khả năng hỗ trợ dịch thuật bằng Camera của Google Dịch được người dùng đánh giá rất cao. Bạn có thể dịch nguyên một đoạn văn bản với đa dạng các thứ tiếng vô cùng dễ dàng.

Nếu các bạn cần một ứng dụng dịch tiếng Anh thân thiện, đơn giản và dễ dàng sử dụng thì hãy gia nhập cộng đồng Google Translate nhé.

Bạn có thể download tại: App store và Google play

Ưu điểm nổi bật:

 • Dịch ngoại tuyến khi bạn không có nối internet.
 • Hỗ trợ dịch thuật hơn 59 loại ngôn ngữ khác nhau.
 • Có thể lưu trữ từ hoặc cụm từ đã dịch một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ dịch hơn 90 ngôn ngữ bằng camera.
 • Dịch nhanh văn bản chóng bằng camera qua hình ảnh chụp

Google Lens

Mặc dù đã có Google Translate, ứng dụng hỗ trợ dịch thuật mạnh mẽ  nhưng Google vẫn phát triển thêm một ứng dụng tập trung, tối đa khả năng dịch thuật bằng Google Lens.

Đúng như cái tên, Google Lens hướng tới khả năng dịch thuật bằng hình ảnh. Mặc dù khả năng dịch hội thoại, đoạn văn bản có thể không bằng Google Dịch nhưng nói về dịch qua hình ảnh, camera thì Google Lens cực kỳ vượt trội.

Với sự hỗ trợ của Google Lend, các bạn không còn phải e sợ bất kỳ hình ảnh, văn bản nào trong cuộc sống. 

Bạn có thể download tại: App store và Google play

Ưu điểm nổi bật:

 • Quét và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Dịch văn bản với camera vô cùng dễ dàng.
 • Xác định thông tin những loài động, thực vật.
 • Tìm món đồ mà các bạn yêu thích khi quét bằng camera.
 • Khám phá những địa điểm ở quanh bạn.
 • Quét mã vạch, mã QR code tiện dụng

Microsoft Translator

Microsoft Translator là ứng dụng dịch thuật đa ngôn ngữ. Ứng dụng này được phát triển bởi Microsoft, với định hướng hoàn toàn khác so với Google Translate. Microsoft Translator không hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ, nhưng mức độ chính xác lại vô cùng cao.

Microsoft Translator
Microsoft Translator

Nếu các bạn không cần phải dịch quá nhiều ngôn ngữ như Google Dịch thì Microsoft Translator có thể là lựa chọn hoàn hảo. Chỉ với 45 ngôn ngữ cũng đủ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học và làm của bạn.

Ngoài hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh thì ứng dụng này cũng hỗ trợ dịch văn bản, giọng nói hoặc cuộc hội thoại một cách rất nhanh chóng. Điều tuyệt vời là ứng dụng dịch tiếng Anh này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play và App store.

Bạn có thể download tại: App store và Google play

Ưu điểm nổi bật

 • Dịch thuật hơn 70 ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ dịch ngôn ngữ qua camera.
 • Chia đôi màn hình khi trò chuyện song ngữ.
 • Tự nhận diện ngôn ngữ gốc.
 • Có thể dùng được khi không kết nối internet.
 • Lưu trữ từ đã được dịch trước đó.
 • Có thể xem phiên âm và hướng dẫn phát âm cho tiếng Trung.

Naver Papago

Naver Papago là một một trong những ứng dụng được phát triển bởi một công ty phần mềm đến từ Hàn Quốc. Papago là một trong những cái tên cực kỳ nổi tiếng và quen thuộc đối với các bạn thường xuyên dùng  sử dụng phần mềm dịch ngoại ngữ.

Papago hiện được phát triển với khả năng dịch thuật 13 ngôn ngữ khác nhau bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (giản thể và phồn thể), Tây Ban Nha, Việt Nam, Thái Lan, Pháp, Đức, Nga, Ý.

Điều tuyệt vời là phiên bản app trên điện thoại Naver Papago cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ qua camera vô cùng thuận tiện. Nếu các bạn đang cần học ngoại ngữ, hãy thử ngay ứng dụng này nhé!

Ngoài ra, trang web Unia.vn cũng là một nơi để bạn học ngoại ngữ một cách hiểu quả. Unia.vn là trang web chia sẻ các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm cũng như giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm.

Trên đây là một số ứng dụng hỗ trợ cách dịch văn bản tiếng Anh bằng camera mà bạn có thể sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với việc học ngoại ngữ của bạn. Nếu còn biết ứng dụng nào khác, hãy để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn học tốt!

Gợi ý cho bạn

Vì sao nên bảo trì hệ thống camera thường xuyên?
Vì sao nên bảo trì hệ thống camera thường xuyên?
Với cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu như gia đình nào cũng chuẩn bị cho mình một chiếc camera. Nhưng sau đó thì việc bảo dưỡng, bảo trì camera không quá được nhiều người quan tâm. Sử dụng camera

Bình luận

Bình luận