Gợi ý 4 cách kết nối camera với tivi cực dễ dàng

Bạn đang sử dụng camera để theo dõi hoạt động trong và xung quanh nhà nhưng bạn không biết cách kết nối với tivi như thế nào? 

Trong bài viết này, Giaiphapcamera sẽ giới thiệu đến bạn một số cách kết nối camera với tivi đơn giản, dễ dàng và chi tiết nhé.

1. 4 lý do giúp bạn lựa chọn kết nối camera với tivi qua wifi 

Dễ dàng kết nối 

Chỉ cần kết nối cáp HDMI trực tiếp từ NVR với tivi của bạn và bạn có thể theo dõi tất cả các video quay từ camera an ninh gia đình, sẽ được lưu trong bộ nhớ. Chỉ với 100.000 là bạn đã có ngay dây cáp tiêu chuẩn để sử dụng.

Kết nối camera với tivi
Kết nối camera với tivi

Dung lượng lưu trữ lớn 

Sử dụng ổ cứng có dung lượng lên đến 4Tb, bạn có thể lưu toàn bộ hình ảnh đã quay lên đến 50 ngày và có thể ghi liên tục vào bộ nhớ 24/7. Hệ thống của bạn sẽ an toàn và đáng tin cậy, đặc biệt bạn có thể xem nội dung đã lưu trong vòng 1 tháng.

Làm việc không cần Internet

Sau khi bạn kết nối camera an ninh với TiVi và NVR, camera sẽ sẵn sàng phát trực tiếp, ghi và lưu hình ảnh vào DVR (trừ khi bạn tháo đầu ghi video ra, nó sẽ không hoạt động).

Tín hiệu ổn định hơn

Bạn đã cố gắng kết nối camera an ninh với tivi nhưng cuối cùng vẫn nhận được cảnh báo “không có tín hiệu”? Điều này chủ yếu xảy ra khi bạn kết nối camera an ninh với tivi thông qua phần mềm của bên thứ 3, vấn đề là lỗi.

Kết nối camera quan sát với tivi qua cáp HDMI rất ổn định cho khả năng xem theo thời gian thực và dễ dàng đảm bảo không gây ra lỗi này. 

Trừ khi tivi của bạn bị hỏng hoặc trục trặc do kết nối mạng, bạn sẽ không bao giờ bị mất tín hiệu.

2. Dấu hiệu nhận biết tivi kết nối được với camera

Tivi thường

Nếu lần đầu tiên bạn lắp đặt camera và muốn xem camera trên tivi, bạn sẽ rất phân vân khi không biết liệu tivi của mình có kết nối được camera hay không?

Hiện tại một điều tôi muốn khẳng định với các bạn là hầu hết các tivi đều hỗ trợ kết nối camera quan sát, bạn không cần phải mua những chiếc tivi đắt tiền mà bạn đã sở hữu để kết nối với camera cho gia đình mình. 

Cổng kết nối tivi thường
Cổng kết nối tivi thường

Tivi thông thường (không phải tivi thông minh) kết nối được với camera chỉ cần có một trong 3 cổng sau AV, HDMI, VGA, cái này bạn có thể xem được ở mặt sau phần thân máy của tivi.

Smart tivi hay Internet tivi

Các dòng tivi cao cấp này của  tivi Samsung, LG, tivi Toshiba, Sony,… Khi có kết nối wifi thì việc sử dụng tương tự như một chiếc điện thoại thông minh hay laptop không khác gì nhau. 

Kết nối camera với smart tivi
Kết nối camera với smart tivi

Vì thế, để kết nối với camera bạn không cần quan tâm đến các cổng kết nối như AV, HDMI, VGA như tivi thông thường chỉ cần có wifi là bạn kết nối được. 

3. Tìm hiểu cách kết nối camera với tivi qua wifi

Camera IP wifi kết nối để xem trên tivi ra sao?

Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép các dòng camera kết nối với tivi không cần các thao tác cài đặt phức tạp mà vẫn sử dụng một cách dễ dàng, đơn giản. Các sản phẩm camera không dây còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích nếu khi bạn được sở hữu chúng với mức giá phù hợp thu nhập của đại bộ phận khách hàng.

Camera IP wifi kết nối để xem trên tivi
Camera IP wifi kết nối để xem trên tivi

Muốn kết nối để xem trực tiếp camera trên tivi dễ dàng quan sát, người dùng cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Nếu tivi nhà bạn là tivi thường không thể tải hay cài ứng dụng thì buộc phải dùng bộ giải mã. 

Các sản phẩm Smart BOX trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn làm được điều này. Khi ứng dụng đã được cài đặt, tivi của bạn giờ đã trở thành chiếc smartphone cầm tay. Bạn chỉ cần cài đúng ứng dụng để camera nhận diện được.

Bước 2: Nếu là tivi thông minh, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng từ kho ứng dụng, kiểm tra camera theo loại bạn cần rồi làm theo hướng dẫn.

Camera dùng cáp đồng trục kết nối tivi như thế nào?

Có 3 cách để kết nối tivi của bạn, bao gồm sử dụng cáp VGA, cáp HDMI và cáp AV. 

Tivi hỗ trợ cổng kết nối nào thì bạn sẽ sử dụng loại đó. Các tivi đời mới hiện nay đều hỗ trợ cả ba cổng, nhưng đối với đầu ghi hình, nó sẽ hỗ trợ HDMI hoặc VGA, một số loại khác sẽ có cổng AV.

Camera dùng cáp đồng trục kết nối tivi
Camera dùng cáp đồng trục kết nối tivi

Nếu muốn xem hình ảnh trên tivi, người dùng cần thực hiện thêm các thao tác trên điều khiển từ xa của tivi để máy khôi phục về chế độ chính xác.

Chế độ AV Chọn loại kết nối AV.

Nếu loại kết nối HDMI được chọn, chế độ HDMI-một số tivi có 4 cổng HDMI, vì vậy bạn phải chuyển sang đúng cổng để xem camera trên tivi.

Camera chạy bằng cáp LAN-IP kết nối với tivi như thế nào?

Tương tự như kiểu kết nối ở trên, camera IP sẽ chạy bằng cáp HDMI hoặc kết nối không dây qua wifi. 

Người dùng không cần tải ứng dụng, không cần kết nối modem internet, không cần cấu hình hay những thứ khác.

Camera chạy bằng cáp LAN-IP kết nối với T
Camera chạy bằng cáp LAN-IP kết nối với T

Các bước kết nối camera với tivi qua wifi như sau:

  • Bước 1: Sử dụng cáp Ethernet Cat 5/6 để kết nối camera với NVR.
  • Bước 2: Sử dụng cáp HDMI để kết nối camera NVR với tivi.
  • Bước 3: Sử dụng bộ đổi nguồn để cấp nguồn cho NVR.
  • Bước 4: Bật tivi và chuyển sang chế độ HDMI ở đúng cổng cắm.

Camera kết nối với Smart tivi

Smart tivi là loại tivi có thể kết nối với wifi từ mạng của chúng ta. Nhiều khách hàng muốn xem camera trên tivi thông minh của họ thì chỉ cần có kết nối wifi. 

Camera kết nối với Smart tivi
Camera kết nối với Smart tivi

Đối với một chiếc smart tivi, nó có thể làm được hầu hết mọi thứ mà một chiếc tivi bình thường có thể làm được, vì vậy nếu bạn muốn kết nối camera với smart tivi thì có thể áp dụng cách trên.

Ngoài ra, nhờ chức năng bắt sóng wifi mà chiếc tivi này có thể kết nối với camera qua wifi để xem nhanh những hình ảnh trên tivi.

Trên đây là những cách kết nối camera với tivi thông dụng nhất mà Giaiphapcamera đã tổng hợp cho bạn. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích được cho các bạn để có thể kết nối camera với tivi và xem chúng một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công qua các bước này.

Ngoài ra, mình giới thiệu thêm trang web học tiếng Anh bổ ích TuhocPTE.vn – Học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Nếu có ý kiến hay đóng góp gì khác để cho Giaiphapcamera ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn vui lòng để lại bình luận dưới phần comment nhé. Cảm ơn các bạn.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận