Hướng dẫn 2 cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát

Nhu cầu về bảo mật và an ninh ngày nay càng cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết, ngoài nhân viên bảo vệ, bảo vệ còn có thể tận dụng tối đa các tài nguyên giám sát từ xa có sẵn trong hệ thống máy tính.

Chình vì vậy, Giaiphapcamera.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát. Các bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Những yêu cầu khi thiết lập Webcam làm Camera giám sát

Trước khi có thể cấu hình webcam làm camera quan sát, bạn phải chuẩn bị hệ thống máy tính với hệ điều hành Microsoft Windows. Bạn phải có 1 hoặc nhiều hơn 1 camera IP.

Những yêu cầu khi thiết lập Webcam làm Camera giám sát
Những yêu cầu khi thiết lập Webcam làm Camera giám sát

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm phần mềm hỗ trợ và chương trình xử lý email World-Text trong SMS để gửi cảnh báo. Tất cả các thiết bị này bạn có thể mua từ các cửa hàng chuyên bán đồ hoặc các trang thương mại điện tử như Amazon, Shopee… với mức giá hợp lý.

2. Cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát

Hiện tại, bạn có thể thấy hai kiểu thiết lập webcam để tạo camera quan sát là thiết lập qua internet và thiết lập qua Logitech với thông báo tin nhắn. Dưới đây là 2 cách thiết lập webcam làm camera giám sát, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước hướng dẫn.

Cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát thông qua Internet
Cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát thông qua Internet

Cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát thông qua Internet

Cách cấu hình webcam làm camera giám sát qua Internet Nếu muốn cấu hình webcam qua Internet, bạn cần làm theo 5 bước quan trọng sau:

Bước 1: Bạn cần có camera và lắp đặt camera ở vị trí mà bạn muốn.

Bước 2: Nếu bạn muốn nhận thông tin từ camera qua Internet, bạn cần tạo một tài khoản trên trang quản trị của camera. Sau khi tạo xong, hãy nhập thông tin và đăng nhập vào tài khoản NoIP mới của bạn.

Xin lưu ý rằng bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mới của mình sau khi nhận được email xác nhận.

Bước 3: Tạo tên người dùng và nhấp vào tab Máy chủ / Chuyển hướng. Nhấp vào nó sẽ tạo một máy chủ mới và điền các thông tin tương tự.Tới bộ định tuyến hoặc tường lửa, bạn cần thực hiện chuyển tiếp cổng. Vui lòng truy cập trang hỗ trợ của bộ định tuyến để biết thêm thông tin.

Bước 4: Tải và cài đặt Dynamic Update Client. Phần mềm này sẽ tự động theo dõi IP động của bạn. Sau đó, bạn kiểm tra xem mọi thứ đã ổn hết hay chưa.

Bước 5: Bạn đăng nhập vào camera thông qua Host đã tạo trước đó và quan sát camera thông qua webcam.

Lưu ý: bạn phải đảm bảo rằng webcam đã được mở và nó chấp nhận kết nối từ Internet.

Cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát thông qua Logitech

Webcam Logitech là một phần mềm hỗ trợ giúp điều khiển camera như webcamXP, webcam 7 hay webcam Monitor hoặc Netcam Watcher Pro cùng nhiều loại webcam khác. Nó có một số chức năng như sau:

  • Gửi Email.
  • Kích hoạt chương trình.
  • Tải dữ liệu đến FTP.
  • Tự động chụp ảnh khi phát hiện được những cử chỉ, những động tác trong khung hình.
Cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát thông qua Logitech
Cách thiết lập Webcam làm Camera giám sát thông qua Logitech

Phần mềm hỗ trợ trong Webcam Logitech là Yet Another Webcam Software, gọi tắt là Yewcam. Với Yawcam, bạn cũng có thể gửi email tự động bằng cơ chế SSL. Cơ chế này sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống.

Hỗ trợ cơ chế bảo mật nhiều lớp có thể sử dụng mật khẩu trực tuyến. Yawcam dựa trên Java, Javascript hoặc Java Applet sẽ là một trong hai ứng dụng để quản lý nó. Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt chế độ tự động của máy ảnh.

Để thiết lập webcam làm camera an ninh thông qua Logitech, hãy làm theo các bước cơ bản sau.

Bước 1: Cài chế độ Java. Nên lựa chọn cài đặt Java bằng phiên bản mới nhất hiện nay.

Bước 2: Sau khi đã tải Java xong, bạn sẽ nhận được một thông báo “No device selected” tại cửa sổ Preview.

Bước 3: Chọn Settings -> “Device (none)” -> “Change to” để tìm thiết bị phù hợp trong phần danh sách.

Bước 4: Nhấn trên thanh công cụ để chọn Windows và kích vào “Motion detection.” Chọn thẻ Action, hệ thống sẽ hiện ra các hành động bạn chỉ cần tùy chọn vào những hành động ấy.

Các hành động ấy thường là: Save an image file (or a sequence of files) to the local computer, Upload images to an ftp account, Send an email (with or without images attached), Execute a program or batch file, Play a sound file.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa 2 chuyển động thì chỉ cần tích vào Enable là xong.

Bước 5: Đăng ký tài khoản World-Text, sau đó chọn đường dẫn “Email Gateway Configuration” -> “Send SMS Using A Password” và “Current Secure ID”.

Bước 6: Chọn tiếp Window > Motion detection rồi quay lại Actions > Settings để chỉnh Email. Bạn cần điền đầy đủ tất cả các thông tin mà cửa sổ đó yêu cầu.

Bước 7: Tại flood control, kích hoạt chức năng Activate rồi chọn OK và nhớ kích hoạt chức năng lựa chọn Enable.

Để có thể dễ dàng thiết lập webcam làm camera giám sát thì việc am hiểu những từ vựng tiếng Anh về Camera là một điều khá quan trong. Giaiphapcamera giới thiệu cho các bạn một trang web học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là Bhiu.edu.vn – Tại đây là một trang web chia sẻ cho bạn được các kiến thức về tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách cài đặt webcam làm camera giám sát mà bạn nên biết. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giám sát và bảo vệ an toàn cho bạn. Vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn này để thực hiện mọi thứ một cách chính xác và thiết lập webcam của bạn một cách chính xác.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận