Cách biến camera CCTV có dây thành không dây nhanh chóng

Nói đến camera chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc với mục đích sử dụng của chúng. Nhưng với camera CCTV không phải ai cũng biết. Muốn camera sử dụng được không đơn giản là mua những thiết bị về cắm là xong.

Sử dụng một thiết bị camera không dây mang đến cho con người những lợi ích đáng kể. Cùng Giaiphapcamera tìm hiểu cách biến camera CCTV có dây thành không dây nhanh chóng nhất nhé.

Biến camera CCTV có dây thành không dây bằng Router Wifi cũ 

Để có thể biến đổi camera CCTV từ có dây thành không dây bạn có thể sử dụng thiết bị Router Wifi cũ. Khi sử dụng chỉ trong nháy mắt bạn đã có thể chuyển đổi đến CCTV. Tuy nhiên bạn cần có cách lựa chọn các chế độ khác nhau.

Sơ đồ mạng
Sơ đồ mạng

Khi áp dụng công nghệ hiện đại này thì quá trình thực hiện diễn ra dễ dàng. Đây là một trong những cách áp dụng thành công mà lại không tốn quá nhiều chi phí và thời gian.

Đặc biệt hơn với cách này bạn cũng có thể yên tâm sử dụng mà không bị lag, giật cũng như chất lượng hình ảnh sắc nét.

Với phương pháp sử dụng thiết bị Router Wifi cũ bạn cần có được sơ đồ mạng để biết được khả năng truyền wifi đến các thiết bị. Đồng thời dựa vào sơ đồ đó bạn có thể biết được thiết bị kết nối với cáp Internet. 

Ở chế độ Repeater hoặc Client thiết bị khi lắp đặt được kết nối theo hình thức không dây thông qua cổng LAN và cáp LAN. Lúc này camera CCTV sẽ tự động kết nối với Router bằng chế độ Repeater.

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi từ thiết bị có dây sang không dây vô cùng đơn giản mà không cần lắp đặt cáp từ hệ thống tới camera.

Thiết lập Router thứ 2 tại chế độ Client

Kết nối theo sơ đồ trên
Kết nối theo sơ đồ trên

Trước khi thay đổi camera CCTV từ có dây thành không dây bạn cần chuẩn bị các loại thiết bị cũ có tốc độ cao từ 150 đến 300 Mbps. Nguyên nhân bởi vì với tốc độ truyền đạt mức lớn thì có thể kết nối với CCTV với chất lượng cao nhất.

Tiếp theo đặt chế độ cấu hình Extender hoặc Client cho thiết bị Router thứ 2 để sử dụng theo chế độ không dây. Cho dù bạn đang đang dùng thương hiệu camera nào cũng có thể áp dụng phương pháp này để thay đổi.

Kết nối thiết bị với cổng LAN thuộc Router Wifi tiếp giáp với cổng LAN trong chế độ Repeater hoặc Client. Kết nối thiết bị camera CCTV với cổng LAN thứ 2 hoặc kết nối với cấu hình khi hoàn thành.

 Chọn chế độ Repeater
Chọn chế độ Repeater

Chỉ cần thực hiện phương thức đăng nhập vào thiết bị qua địa chỉ IP hoặc sử dụng khôi phục cài đặt gốc. Tiếp theo vào phần Working Mode nhấn chọn chế độ Client hoặc Repeater. Trường hợp chế độ Repeater không hoạt động có thể chuyển sang chế độ Client để sử dụng.

Chuyển đến phần Wireless và nhấn chọn Survey để tìm kiếm trên miền hiện có. Sau khi quét hiện lên bảng danh sách thấy được tên miền thì nhấn chọn Connect. Bạn nhập mật khẩu cho thiết bị mới có thể kết nối với hệ thống sau đó chọn Next hoặc Save.

Chuyển đến phần Wireless và nhấn chọn Survey
Chuyển đến phần Wireless và nhấn chọn Survey

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP mặc định để không gây xung đột. Đi tới Network LAN và thay đổi địa chỉ IP. Lưu cài đặt và Router sẽ khởi động lại sau đó tiếp tục kết nối với wifi chính.

Sau khi được kết nối thành công với Repeater bạn hãy kết nối camera CCTV với cổng LAN.

Lưu ý trước khi lắp camera ip không dây

Lưu ý trước khi lắp camera ip không dây
Lưu ý trước khi lắp camera ip không dây

Trong việc chuyển đổi camera CCTV có dây thành không dây bạn cần có những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Sóng wifi khi kết nối phải mạnh bởi chất lượng của thiết bị không dây sẽ phải phụ thuộc vào sóng wifi. Chính vì vậy trước khi chuyển đổi bạn phải đảm bảo rằng vị trí đó phải có sóng wifi khỏe tốt nhất là phải có đủ 5 cột sóng.
  • Tránh lắp camera không dây ở vị trí ngoài trời trừ các thương hiệu chuyên dụng được thiết kế các loại chống bụi và kháng nước. Hầu hết tất cả các camera không dây sau khi chuyển đổi đều khó có thể đặt tại vị trí ngoài trời.
  • Vị trí đặt camera cần hướng về khu vực có nhiều người qua lại, hạn chế lắp đặt ở nơi thiếu ánh sáng hoặc ngược sáng.

Trên đây là những thông tin về cách biến camera CCTV có dây thành không dây nhanh chóng nhất. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho tất cả bạn đọc để có cách chuyển đổi phù hợp. 

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng
Hướng dẫn cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng
Khi sử dụng các loại camera quan sát thông minh cho gia đình hay các công ty, cửa hàng,… Chắc chắn có rất nhiều người tự hỏi liệu sử dụng như vậy có tốn mạng hay không. Và đáp án

Bình luận

Bình luận