5 điều cần biết về camera Wi-Fi chạy bằng pin

Khi hầu hết các camera Wi-Fi trên thị trường cần được cắm liên tục để duy trì chức năng, bạn có nên đầu tư vào một hệ thống camera Wi-Fi chạy bằng pin không? 

Ngoài ra, những cải tiến về pin và công nghệ tiết kiệm năng lượng trong vài năm qua đã dẫn đến sự phổ biến của camera Wi-Fi chạy bằng pin. 

Câu hỏi lớn là camera Wi-fi chạy bằng pin có đáng sử dụng không? Để biết rõ thì cùng tham khảo bài viết phía dưới cùng Giaiphapcamera nhé.

1. Các camera Wi-Fi chạy pin cần phải được nạp lại điện sau mỗi vài tháng

Tất nhiên, pin dù có tốt đến đâu thì cũng rất lâu mới hết và cần phải sạc lại thường xuyên, đây có thể là một trong những khuyết điểm lớn nhất của những chiếc camera Wi-Fi dùng pin. 

Trên thực tế, nhiều camera an ninh không dây chạy pin hiện nay có tuổi thọ sử dụng rất cao, ít nhất vài tháng mỗi lần sạc đầy, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc phải sạc thường xuyên như khi sử dụng. 

Nạp pin cho camera Wi-fi chạy bằng pin

Vì hầu hết các camera Wi-Fi trên thị trường cần được cắm điện liên tục để duy trì chức năng, bạn có nên đầu tư vào một hệ thống camera Wi-Fi chạy bằng pin không? Thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Ngoài ra, những cải tiến về pin và công nghệ tiết kiệm năng lượng trong vài năm qua đã dẫn đến sự phổ biến của camera Wi-Fi chạy bằng pin.

2. Có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ đâu

Camera Wi-Fi dùng pin có thể hoạt động mà không cần kết nối với nguồn điện, điều này mang lại một trong những lợi thế lớn nhất, bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu bạn muốn, miễn là nó nằm trong phạm vi Wi-Fi của mạng gia đình bạn. 

Có thể lắp đặt bất cứ đâu mà không cần nguồn điện
Có thể lắp đặt bất cứ đâu mà không cần nguồn điện

Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để chọn nơi đặt camera cũng như góc chụp linh hoạt và tốt hơn so với camera có dây. 

Không những vậy, camera dùng pin còn dễ lắp đặt hơn, nhất là những nơi nhỏ hẹp, nhạy cảm.

3. Chất lượng ghi hình ảnh hưởng đến thời lượng pin

Chất lượng video của camera chạy bằng pin không kém hơn nhiều so với các camera khác. Trên thực tế, chất lượng video có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin.

Trong thực tế sử dụng, chất lượng video độ nét cao 720p là đủ. 

Chất lượng ghi hình ảnh hưởng đến thời lượng pin
Chất lượng ghi hình ảnh hưởng đến thời lượng pin

Ở độ phân giải này, bạn có thể xem đầy đủ những gì đang xảy ra trong video. Nếu video được quay trong điều kiện đủ sáng, bạn thậm chí có thể xem trực diện, nhưng đối với bất kỳ camera chạy bằng pin nào.

Bạn thường chỉ có thể chọn giữa video chất lượng hoặc tuổi thọ pin tốt nhất, không phải cả hai. Do đó, hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn tốt nhất theo nhu cầu của mình.

4. Phải thay pin

Rất có thể bạn sẽ phải thay pin trước khi phần cứng camera bị lỗi. Điều này thường xảy ra trên điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Máy tính xách tay tiêu thụ 3 hoặc 4 viên pin từ lúc mua đến khi hết tuổi thọ là chuyện bình thường. 

Thay pin cho camera nếu phát hiện hiệu suất giảm
Thay pin cho camera nếu phát hiện hiệu suất giảm

Thông thường cần phải thay pin trước khi toàn bộ thiết bị không sử dụng được, đơn giản vì pin có tuổi thọ ngắn.

Pin trong camera không dây cần được thay thế sau vài năm, tình trạng hư hỏng sẽ dần xuất hiện cho đến khi không thể sạc được pin (hay còn gọi là hiện tượng chai pin).

Một số camera sử dụng pin cho phép người dùng tự thay pin dễ dàng. Tuy nhiên, đối với một số camera không dây khác, pin không thể thay thế được.

5. Không đắt hơn các loại camera có dây

Đối với những người muốn đầu tư vào hệ thống camera Wi-Fi chạy bằng pin, tin tốt là chúng không đắt hơn bất kỳ camera có dây truyền thống nào, có nghĩa là bạn không phải trả thêm tiền cho sự tiện lợi của chúng. 

Giá thành giữa 2 loại camera không quá chênh nhau
Giá thành giữa 2 loại camera không quá chênh nhau

Ngoài ra, ngoài các mẫu camera chạy pin, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các thiết bị an ninh không dây khác với nhiều tính năng đặc biệt, như cảm biến hồng ngoại, phát hiện chuyển động thông minh, quay góc rộng,…Bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng camera Wi-Fi chạy bằng pin mà Giaiphapcamera đã tổng hợp lại giúp cho bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn các loại camera và lựa chọn được loại ra camera phù hợp với gia đình mình nhé.

Nếu có ý kiến hay đóng góp gì khác để cho Giaiphapcamera ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn thì vui lòng để lại bình luận dưới phần comment nhé. Cảm ơn các  bạn.

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn cách test camera online đúng cách
Hướng dẫn cách test camera online đúng cách
Test camera online như thế nào cho đúng cách? Đây đang là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mua đến camera giám sát. Theo đó khi bạn có nhu cầu mua đến các thiết bị điện tử

Bình luận

Bình luận