Hướng dẫn cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng

Khi sử dụng các loại camera quan sát thông minh cho gia đình hay các công ty, cửa hàng,… Chắc chắn có rất nhiều người tự hỏi liệu sử dụng như vậy có tốn mạng hay không. Và đáp án cho bạn là có.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Giaiphapcamera.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng đơn giản và hiệu quả nhất nhé. 

IP Camera làm chậm mạng là như thế nào?

Để sử dụng camera quan sát không dây thì buộc bạn cần phải có sự liên kết với mạng internet. Vậy nên sau một quãng thời gian sử dụng, sự kết nối chắc chắn sẽ có vấn đề. Nó cũng tham gia bảo vệ hệ thống mạng như các thiết bị khác. Vậy nhưng sự can thiệp này là không đáng kể. 

Camera làm chậm mạng là như thế nào?

Mặt khác nếu như trong quá trình sử dụng mạng quá chậm cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình theo dõi và làm việc của bạn. Do đó việc khắc phục nó là rất cần thiết.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng IP Camera làm chậm mạng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng IP Camera làm chậm mạng
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng IP Camera làm chậm mạng

Tình trạng IP camera bị chậm mạng rất hay xảy ra do sự liên kết giữa mạng internet và camera không ổn định. Vậy nên có thể nhận biết thông qua một vài nguyên nhân như:

  • Nguyên nhân chính khiển cho camera cần có nhiều lượng băng thông mạng đó chính là độ nén. MJPEG/MJPEG-4 và H.264 là hai chuẩn nén phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay.
  • Camera có độ phân giải như thế nào phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tức là độ phân giải càng cao thì sẽ cần nhiều đến lượng băng thông mạng. Tình trạng không có lưu trữ và chậm mạng sẽ xảy ra nếu như chúng không đáp ứng đủ. 
  • FPS là tỷ lệ khung hình quyết định đến độ nét của video CCTV. Hình ảnh trên vide cũng trở nên rõ ràng hơn, chất lượng tốt hơn nếu như FPS cao và tốt. 
  • Dữ liệu mạng cần càng lớn khi số lượng IP Camera càng nhiều.

Cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng

khắc phục IP Camera làm chậm mạng
khắc phục IP Camera làm chậm mạng

Lựa chọn định dạng nén

Thiết lập kiểu nén phù hợp với nhu cầu sử dụng chính là cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng đầu tiên. Nếu như cần lượng lưu trữ lớn thì bạn nên chọn H.264 vì nó có thể giảm được dữ liệu internet cũng như có không gian lưu trữ tốt.

Để khắc phục IP Camera làm chậm bạn nên chọn độ phân giải tốt nhất 

Một trong những điều quan trọng để hạn chế IP Camera làm chậm mạng đó chính là lựa chọn camera có độ phân giải tối thiểu.

Nó sẽ giúp giảm bớt được gánh nặng cho kết nối mạng mặc dù độ phân giải thấp sẽ làm cho hình ảnh không được rõ nét lắm. 

Giảm số khung hình mỗi giây

Kết nối mạng sẽ bị ảnh hưởng cho dù quay với nhiều khung hình sẽ cho ảnh có chất lượng tốt hơn. 15FPS là một sản phẩm rất thông dụng được dùng để giám sát trong nhà.

 Chọn các camera phát hiện chuyển động

Khi sử dụng các loại camera cho gia đình, bạn có thể lựa chọn một số loại camera phát hiện chuyển động chỉ cần sử dụng pin và không cần đến kết nối mạng, chúng vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm.

Rất phù hợp cho nhiều hình thức sử dụng. Khi có chuyển động thì camera sẽ quay và không phải lúc nào cũng cần phải sử dụng. Vậy nên tình trạng mạng bị chậm cũng hạn chế được phần nào. 

Tách biệt camera ra khỏi mạng

Ngoài việc sử dụng những cách trên bạn có thể lắp đặt một mạng riêng cho camera. Từ đó tránh được tối đa tình trạng mạng không ổn định và toàn cho hệ thống camera nhà bạn.

Trong quá trình sử dụng mạng chắc chắn bạn sẽ từng gặp hiện tượng IP Camera làm chậm mạng. Vậy nên việc sử dụng các thiết bị trên đều sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Bạn hãy thử một lần, chắc chắn nó sẽ đem lại cho bạn hiệu quả ngoài sức mong đợi. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng mà chúng tôi chia sẻ. Rất mong có thể đem lại được nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Nếu IP camera nhà bạn đang gặp trường hợp như trên, còn chần chờ gì nữa bạn hãy thử ngay để có thể khắc phục nhanh nhất nhé.

Nếu cần tư vấn thêm về các giải pháp camera an ninh, những vướng mắc bạn gặp phải trong quá trình cài đặt camera cho gia đình nhà bạn hãy comment bên dưới để Giaiphapcamera.vn giải đáp nhé!

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận