7 cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách

Camera IP được coi là một trong những giải pháp camera tiện ích và tối ưu nhất hiện nay. Những đôi khi việc kết nối qua wifi sẽ gặp nhiều sự cố như mất kết nối internet, lỗi camera bị offline hay ngoại tuyến.

Trong bài viết dưới đây, Giaiphapcamera.vn sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách để các bạn cùng tham khảo.

1. Camera ID là gì?

Camera là viết tắt của Internet Protocol (giống như địa chỉ IP), có nghĩa là địa chỉ IP của mỗi camera là duy nhất. Hầu hết các camera IP đều có một máy chủ web (máy chủ web) riêng biệt trên mỗi camera, có nghĩa là bạn có thể kết nối chúng với một modem mạng và xem chúng thông qua Internet Explorer hoặc phần mềm đặc biệt khác.

Camera ID là gì?
Camera ID là gì?

Dòng camera IP có thể hoạt động trong môi trường mạng có dây hoặc Wi-Fi và cho phép giám sát cả ngày lẫn đêm từ mạng LAN hoặc bất kỳ đâu có kết nối internet.

Nhờ tên miền tích hợp hiển thị từ xa bên trong với các mức độ bảo mật khác nhau, các thiết bị này có thể kích hoạt cấu hình từ xa thông qua giao diện web, thuận tiện cho quản trị viên. Ngoài ra, camera IP cho phép người dùng ứng dụng giao tiếp với những gì được hiển thị trên màn hình.

Ví dụ như nhân viên phường, dịch vụ khách hàng, cảnh báo thương tích. Camera IP có chất lượng hình ảnh rõ nét với độ phân giải 1280x1080p, có thể quan sát, mô tả được mọi thứ xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình / giây.

2. Nguyên nhân Camera IP wifi bị mất kết nối

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến camera IP wifi bị mất kết nối. Khi đã tìm hiểu được đúng nguyên nhân các bạn sẽ dễ dàng tìm được cách khắc phục hơn.

  • Ăng-ten của camera IP WiFi không được gắn đúng cách.
  • Ăng-ten bị lỏng.
  • Camera IP không dây của bạn không có nguồn.
  • Nhập sai mật khẩu đăng nhập.
  • Nhập sai ID
  • Phạm vi kết nối của máy ảnh quá xa so với mạng WiFi.
  • Modem Wi-Fi giới hạn các thiết bị được kết nối
  • Phần mềm quản lý camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.
  • Kết nối đến chưa được định cấu hình. Mạng wifi cho camera wifi.

3. Cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách

Kiểm tra ăng-ten của chiếc Camera IP Wifi

Trước khi lắp đặt, bạn cần đặt Anten camera Wifi sao cho có thể dò được sóng wifi đã kết nối với modem. Thông thường khi mua 1 Camera mới, nó thường có một ăng-ten đi kèm.

Đảm bảo rằng camera IP được kết nối với nguồn điện và thiết bị đã được bật

Nguồn điện có thể ngăn camera IP kết nối. Vì vậy hãy kiểm tra xem bộ nguồn của camera IP không dây và những thiết bị khác có hoạt động bình thường không.

Cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách
Cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách

Đảm bảo mật khẩu chính xác

Mật khẩu WiFi không chính xác khi kết nối cũng là một trong những nguyên nhân khiến camera IP không kết nối được. Bạn cần nhập mật khẩu chính xác cho mạng WiFi để kết nối. Sau khi kết nối WiFi thành công, chúng ta nhập mật khẩu cho camera

Kiểm tra ID của Camera

Mỗi camera WiFi có một mã nhận dạng (mã ID) có thể được quản lý. Thông thường, bạn cần thêm ID camera khi kết nối lần đầu tiên. Nhớ nhập chính xác ID của từng ký tự camera, mã ID thường ở bên cạnh hoặc bên dưới sản phẩm.

Đảm bảo modem wifi có tín hiệu tốt

Mạng WiFi là yếu tố rất quan trọng để camera WiFi hoạt động tốt. Để thiết lập kết nối hoặc sử dụng camera ổn định mọi lúc, bạn cần đặt modem WiFi cách không quá xa để camera để camera có đường truyền liên tục để hoạt động tốt.

Kiểm tra địa chỉ IP

Trong một số trường hợp khi kết nối bằng dây mạng LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (thường là 192.168.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ khác địa chỉ

Cập nhật Firmware/phần mềm

Kiểm tra phần mềm quản lý camera Wi-Fi để xem phần mềm mới đã được phát hành chưa. Trong trường hợp này, hãy cập nhật lên phiên bản chương trình cơ sở mới nhất cho camera IP không dây của bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố camera IP WiFi không kết nối

Trên đây là bài viết chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Camera IP WiFi bị mất kết nối đúng cách. Chúc mọi người khắc phục thành công lỗi kết nối này theo hướng dẫn trên!

Gợi ý cho bạn

Cách để chuyển camera CCTV có dây thành không dây
Cách để chuyển camera CCTV có dây thành không dây
Hiện nay camera giám sát đã được lặp đặt phổ biến trong nhiều gia đình, xưởng sản xuất, công ty,… Đặc biệt, việc sử dụng camera CCTV không dây sẽ có nhiều tiện lợi. Vì vậy, Giaiphapcamera.vn đã tổng hợp
Hướng dẫn chi tiết cách xem camera qua mạng Lan
Hướng dẫn chi tiết cách xem camera qua mạng Lan
Việc lắp đặt camera là lựa chọn của nhiều gia đình để đảm bảo an ninh tối ưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem camera qua mạng lan. Chính vì vậy, Giaiphapcamera.vn sẽ hướng dẫn chi tiết

Bình luận

Bình luận