Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại

Xem camera trên điện thoại mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không phải lúc nào cũng thuận lợi mà đôi khi cũng gặp lỗi không xem được camera qua điện thoại. Bạn hãy đọc những chia sẻ dưới đây để biết cách khắc phục những lỗi không xem được camera qua điện thoại cơ bản nhất nhé.

Tại sao không xem được camera qua điện thoại?

Hầu hết các camera hiện nay đều là camera IP kết nối wifi. Do đó, việc sử dụng điện thoại để xem camera đã trở nên vô cùng phổ biến. Người dùng dù ở đâu, bất kỳ lúc nào cũng có thể theo dõi được tình hình hoạt động tại nhà, cửa hàng hay văn phòng của mình.

Xem camera qua điện thoại mang đến nhiều tiện ích
Xem camera qua điện thoại mang đến nhiều tiện ích

Tuy nhiên, việc theo dõi camera trên điện thoại đôi khi cũng gặp những sự cố nhất định khiến bạn không xem được hình ảnh, video. Lúc này bạn cần tìm nguyên nhân gây ra lỗi để có cách khắc phục nhanh nhất. Bởi nếu không phải lỗi do phần cứng, lỗi kỹ thuật thì những sự cố thông thường khác liên quan đến phần mềm thì bạn vẫn có thể sự xử lý được dễ dàng.

Các lỗi không xem được camera phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân gây lỗi không xem được camera qua điện thoại. Hãy cùng phân tích xem có những lỗi cơ bản nào và cách khắc phục ra sao nhé.

Lỗi do không có kết nối mạng

Nhiều khi không xem được camera trên điện thoại là do kết nối mạng internet bị ngắt mạng wifi quá yếu phần mềm không load được hình ảnh. Hoặc mạng 3G/4G trên điện thoại hết dung lượng cũng không thể kết nối được với camera. 

Kiểm tra lại đường mạng khi không kết nối được camera với điện thoại
Kiểm tra lại đường mạng khi không kết nối được camera với điện thoại

Cách khắc phục đơn giản là hãy kiểm tra lại đường mạng xem dây cáp mạng có bị đứt dẫn đến tín hiệu chập chờn hay không. Hoặc kiểm tra lại modem phát wifi xem còn hoạt động tốt hay không. Xem sự cố ở đâu thì xử lý ở đó.

Lỗi mất thông tin hệ thống camera

Cũng có trường hợp do bạn thao tác hoặc một sự cố nào đó khiến cho modem được reset lại, những thông tin liên quan đến hệ thống camera sẽ bị xóa hết và không thể xem camera. Lỗi này khiến cho bạn không truy cập được hệ thống và không xem được camera.

Lỗi không xem được camera có thể do nhiều nguyên nhân
Lỗi không xem được camera có thể do nhiều nguyên nhân

Khắc phục bằng cách cài lại port cho camera ở trong modem. Bạn phải đăng nhập vào modem, kiểm tra thông tin trong mục DDNS và DMZ rồi cài port lại. Lỗi này khá phức tạp, nếu như bạn không tự khắc phục được thì phải gọi hỗ trợ từ đơn vị cung cấp dịch vụ camera.

Lỗi mạng internet do thay đổi dịch vụ mạng

Nếu bạn thay đổi dịch vụ mạng, điển hình như thay từ cáp đồng sang cáp quang và ngược lại. Hoặc chuyển đổi nhà mạng có thể dẫn đến tình trạng không xem được camera trên điện thoại do chưa cài đặt lại kết nối. Lúc này tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ camera để giúp bạn cấu hình lại thiết bị.

Đầu ghi hình và Modem không trùng lớp mạng

Đầu ghi hình camera và modem phải trùng lớp mạng mới không bị lỗi
Đầu ghi hình camera và modem phải trùng lớp mạng mới không bị lỗi

Nhiều khi lỗi không xem được camera qua điện thoại do gặp phải tình trạng modem và đầu ghi không trùng lớp mạng nên không xem được bằng điện thoại. Cách này không dễ phát hiện nhưng bạn có thể kiểm tra lại sơ đồ kết nối mạng để sửa lại cho đúng hoặc cũng có thể cài đặt lại wifi để địa chỉ IP của modem và đầu ghi cùng lớp.

Lỗi do camera không hỗ trợ tên miền

Nhiều khi bạn không để ý đến tên miền khi cài đặt xem camera trên điện thoại do thiết bị bạn đang sử dụng không hỗ trợ tên miền. Đơn giản bởi người dùng cần sử dụng tên miền của bên thứ ba để xem camera. Bạn chỉ cần liên hệ nhà cung cấp để đăng ký tên miền đúng là OK.

Lỗi không xem được camera qua mạng 3G

Lỗi do xem camera qua 3G
Lỗi do xem camera qua 3G

Lỗi này do nguyên nhân là mạng 3G quá yếu không đủ mạnh để phần mềm load hình ảnh. Hoặc do mạng 3G hết dung lượng. Cách khắc phục là bạn kiểm tra xem đã bật chế độ 3G lên chưa. Nếu bật rồi mà vẫn không xem được thì phải kiểm tra xem chế độ 3G còn dung lượng hay không. 

Lỗi ở phần mềm xem camera trên điện thoại

Có nhiều khi lỗi không xem được camera qua điện thoại là do lỗi phần mềm đã được cài đặt trên điện thoại. Có thể là do phần mềm bị trục trặc, phần mềm bị định dạng lại mất thông tin đã cài đặt, phần mềm bị xóa…. Cách khắc phục nhanh nhất là cài đặt lại phần mềm từ đầu và nhập thông tin theo đúng chuẩn.

Trên đây, Giaiphapcamera.vn đã vừa chỉ ra một số lỗi cơ bản nhất thường gặp khi xem camera qua điện thoại. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân lỗi mà phải trong thực tế kiểm tra mới phát hiện ra. Nếu trong quá trình sử dụng hệ thống camera giám sát, các bạn gặp sự cố không tự mình khắc phục được thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này để chúng tôi hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Bình luận

Bình luận