Top 9 phần mềm xem camera trên máy tính dễ sử dụng nhất

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc sử dụng camera cũng trở nên phổ biến hơn. Nên các phần mềm xem camera cũng ngày càng đa dạng để phục vụ nhu cầu của người sử dụng camera. Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại camera khác nhau do đó phần mềm xem camera trên máy tính cũng đa dạng và phong phú.

Để xem camera qua máy tính một cách dễ dàng thì chúng ta cần phải thông qua phần mềm hoặc ứng dụng tương thích với hệ thống camera đó. Mỗi phần mềm sẽ sử dụng tốt cho từng loại camera khác nhau. Để biết rõ hơn về các phần mềm xem camera trên máy tính thì hãy cùng Giaiphapcamera tham khảo bài viết bên dưới nhé.

1. Phần mềm xem camera trên máy tính CMS

CMS là một phần mềm giúp xem camera qua máy tính một cách hiệu quả, phần mềm  này cho phép quản lý camera cho toàn bộ hệ thống lên đến 1000 chiếc. Dùng phần mềm CMS có thể theo dõi một cách chi tiết diễn biến tại khu vực cần giám sát, chỉ cần máy tính được kết nối với Internet.

Cách cài đặt rất đơn giản là điểm cộng cho phần mềm này. Đây là giải pháp tốt mà người dùng nên sử dụng.

Phần mềm xem camera trên máy tính CMS

Tính năng nổi bật của CMS:

  • Hỗ trợ xem trực tiếp và PTZ (Pan Tilt Zoom).
  • Quản lý tài khoản người dùng.
  • Hỗ trợ xem toàn cảnh (panorama), xử lý sự kiện (phân tích video) và video popup, email, DIO/hộp cảnh báo.
  • Có thể tua lại một hoặc nhiều video.
  • Đưa ra biểu đồ thống kê, lên lịch trình.
  • Hỗ trợ phát hiện chuyển động và quản lý màn hình treo tường/phần mềm khách trên di động.

2. NACL Web Plug-In

NACL Web Plug-in chính xác là một add-on trên Google Chrome cho phép người dùng sử dụng website để xem camera trên máy tính một cách đơn giản có thể hoạt động được.

NACL Web Plug-In là một  add-on trên Google Chrome

NACL Web Plug-in hoạt động rất hiệu quả nếu camera đang dùng không sử dụng phần mềm mà chỉ hoạt động qua thiết lập camera có sẵn. Đơn giản cho ai không muốn sử dụng phần mềm.

3. IVMS-4200

iVMS-4200 là một phần mềm dành riêng để xem camera HIKVision trên máy tính. Phần mềm có khả năng cho phép bạn quản lý các video một cách đa năng và cực kỳ linh hoạt của hãng camera Hikvision được sử dụng cho DVRs, NVRs, Camera IP, bộ giải mã encoder/decoder.

Phần mềm IVMS-4200

Phần mềm xem camera ip trên máy tính này giúp điều khiển các thiết bị an ninh. Đồng thời kiểm soát truy cập với nhiều tính năng độc đáo như:  xem video trực tuyến quan internet theo thời gian thực, quay video lưu trữ, tìm kiếm và xem lại.

4. Samsung SmartViewer

Samsung SmartViewer là phần mềm xem Camera ở trên máy tính được sử dụng nhiều và được rất nhiều người dùng tin tưởng.

Login Smart Viewer trên máy tính

Phần mềm  Samsung SmartViewer là phần mềm viết riêng dành cho camera Samsung. Nó có khả năng giúp bạn truy cập và xem camera Samsung Wisenet mọi lúc, mọi nơi với duy nhất một điều kiện là máy tính đã được kết nối internet.

Ngoài ra, Ứng dụng còn có thể giúp bạn tìm kiếm, có thể xem lại các video từ camera quan sát được kết nối và lưu trữ ở trước đó.

5. KBiVMS 12

KBiVMS 12 là phần mềm phiên bản mới nhất trên máy tính của KBVision. Được áp dụng riêng cho các model của KBVision hiện đang bán hiện nay.

Phần mềm xem camera trên máy tính KBiVMS 12
Phần mềm xem camera trên máy tính KBiVMS 12

Với ưu điểm của phần mềm KBiVMS 12 là kết nối và quản lý một cách dễ dàng hệ thống camera. Chế độ cũng cũng linh hoạt tùy chỉnh hỗ trợ nhiều kiểu màn hình khác nhau. KBiVMS 12 cho phép người dùng quay với nhiều chế độ miễn là camera có thể hỗ trợ được.

6. CMS Abell

CMS Abell là phần mềm dành cho camera được phát triển bởi hãng Abell dùng kết nối các camera trong hệ thống camera của mình. Phần mềm này cho phép người dùng có thể cài đặt cũng như chỉnh sửa theo nhiều chế độ theo dõi phù thuộc với mục đích sử dụng của mỗi người.

Phần mềm CMS Abell

Hơn nữa còn có thể trích xuất hình ảnh/video bất cứ lúc nào bạn cần sử dụng dữ liệu đó, sao lưu hoặc xóa những đoạn ghi không cần thiết để tránh tìh trạng quá tải và lộn thông tin. 

7. Camera YooSee

Camera YooSee là tập hợp nhiều ứng dụng hay phần mềm xem camera yoosee trên máy tính mới nhất.

Biểu tượng phần mềm camera YooSee

Phần mềm này rất đa năng, nó có thể áp dụng cho nhiều loại camera khác nhau. Gồm cả những hãng khác nhau. Sử dụng Camera YooSee làm phần mềm sử dụng camera ở trên máy tính của bạn là một lựa chọn tối ưu và hợp lý nhất.

8. Camera Vantech

Camera Vantech là một phần mềm rất hữu dụng đúng như tên gọi của nó – Đây là một phần mềm tổng hợp nhiều phần mềm xem camera trên máy tính dành riêng của Vantech.

Người dùng có thể xem được nhiều đời camera khác nhau, mỗi phần mềm sẽ nhận những mẫu theo đời camera riêng biệt. Tất nhiên phần mềm này có thể được cài đặt một cách rất đơn giản và rất dễ sử dụng.

Xem camera trên máy tính với phần mềm camera Vantech
Xem camera trên máy tính với phần mềm camera Vantech

9. Vast

Lại là một phần mềm xem camera hữu dụng trên máy tính nữa đó chính là phần mềm Vast. Vast là phần mềm thay thế cho ST7510 trước đây đã không còn sử dụng nữa. Đây là phiên bản xem camera trên máy tính dành riêng cho camera của Vitotek.

Phần mềm này có thể hỗ trợ cho tất cả các dòng, các đời camera Vitotek hiện tại và trước đó nữa. Vast có khá nhiều đặc điểm nổi bật và hơn thế nữa là kết nối dễ dàng hơn so với phiên bản trước. Đúng là một phần mềm vô cùng hữu dụng đúng không nào? 

Phần mềm VAST trên máy tính

Qua bài viết trên Giaiphapcamera đã tổng hợp cho bạn những phần mềm xem camera trên máy tính phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về tên phần mềm, chức năng và hiệu suất của mỗi phần mềm khác nhau và có thể lựa chọn cho mình một phần mềm xem camera trên máy tính phù hợp tương thích với hệ thống camera của mình. Chúc các bạn sử dụng camera thật hiệu quả.

Nếu có đóng góp gì thêm để Giaiphapcamera hoàn thiện hơn thì vui lòng để lại bình luận dưới phần comment nhé. Cảm ơn các bạn. 

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn cách test camera online đúng cách
Hướng dẫn cách test camera online đúng cách
Test camera online như thế nào cho đúng cách? Đây đang là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mua đến camera giám sát. Theo đó khi bạn có nhu cầu mua đến các thiết bị điện tử
Hướng dẫn cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng
Hướng dẫn cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng
Khi sử dụng các loại camera quan sát thông minh cho gia đình hay các công ty, cửa hàng,… Chắc chắn có rất nhiều người tự hỏi liệu sử dụng như vậy có tốn mạng hay không. Và đáp án

Bình luận

Bình luận