Thời gian lưu trữ camera là bao lâu? Cách cài đặt thời gian lưu trữ camera

Hệ thống camera bạn sử dụng có thể lưu trữ hình ảnh trong bao lâu? Thông thường, khi lắp camera, nhiều người chỉ quan tâm camera của mình nhìn rõ, xem trực tiếp trên điện thoại mà ít để ý camera của mình lưu được hình ảnh trong bao lâu, thường để kỹ thuật quyết định. 

Họ không biết rằng camera ở nhà của họ chỉ có thể được giữ trong 3 ngày cho đến khi họ cần xem ảnh của tháng trước hoặc 10 ngày trước. Cùng xem hệ thống camera của bạn có thời gian lưu trữ được bao lâu cùng Giaiphapcamera nhé!

1. Các thiết bị cần thiết cho việc lưu trữ hình ảnh

Hiện nay, để lưu trữ hình ảnh trên camera mọi người có thể chọn lưu dữ liệu trên ổ cứng, thẻ nhớ hoặc đám mây.

Thời gian lưu trữ dữ liệu camera cũng phụ thuộc vào ổ cứng
Thời gian lưu trữ dữ liệu camera cũng phụ thuộc vào ổ cứng
 • Ổ cứng: Là thiết bị sử dụng trong các hệ thống truyền hình khép kín chuyên nghiệp như nhà hàng, khách sạn,… Có từ 2-3 mắt trở lên. 
 • Thẻ nhớ: dùng cho hệ thống camera không dây, thường kết nối cho gia đình và các cửa hàng nhỏ, như quán cà phê nhỏ, quán trà chanh, …

Dung lượng càng cao thì khả năng lưu trữ càng lâu, bạn có thể tùy theo nhu cầu sử dụng và độ cần thiết trong việc lưu trữ hình ảnh để yêu cầu kỹ thuật tư vấn thêm cho mình trước khi lắp.

2. Thời gian lưu trữ camera là bao lâu?

Ngoài việc ổ cứng là thiết bị lưu trữ hình ảnh thì chất lượng hình ảnh mà camera thu được cũng ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của máy, hình ảnh càng rõ nét thì chất lượng càng cao và dung lượng chiếm dụng càng lớn. 

Tính toán khả năng thời gian lưu trữ camera

 • Số lượng camera quan sát.
 • Thời gian camera lưu trữ dữ liệu (cả ngày hoặc 12 giờ…).
 • Dữ liệu được lưu trữ trong bao lâu? 
 • Chọn loại lưu trữ dữ liệu (lưu trữ liên tục hoặc chỉ lưu trữ khi có chuyển động). 
 • Độ phân giải camera, chuẩn nén hình ảnh, chất lượng hình ảnh,…

Cách tính khả năng thời gian lưu trữ camera

 • Dựa trên kinh nghiệm và các phương pháp tính toán thông dụng nhất, mỗi camera HD cần khoảng 15G / ngày, và full HD cần khoảng 20Gb. 
 • Đối với camera IP sử dụng thẻ nhớ, sử dụng thẻ nhớ 32Gb, bạn có thể lưu trữ dữ liệu từ 7-10 ngày, tùy theo độ phân giải của camera. 

Ví dụ, bạn có thể dễ dàng hiểu câu hỏi này: Hai camera quan sát 2.0 megapixel có thể lưu trữ trong bao lâu?

 • Ổ cứng 500Gb lưu ảnh được 14 ngày. 
 • Ổ cứng dung lượng 1TB sẽ lưu trữ hình ảnh trong 28 ngày. 

Đối với cách tính này sẽ giúp bạn dự tính được sẽ lưu lại hình ảnh trong bao nhiêu ngày từ đó yêu cầu kỹ thuật lắp đặt dung lượng ổ cứng phù hợp.

Hệ thống camera có dây lưu trữ được bao lâu?

Đối với hệ thống camera giám sát này, dung lượng lưu trữ sẽ phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng mà bạn lắp đặt. 

Tùy thuộc vào chất lượng và độ phân giải hình ảnh, camera giám sát cũng có thể ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ cần thiết. Và thông thường theo nhu cầu của khách hàng, các kỹ thuật viên sẽ tính toán và đưa ra dung lượng ổ cứng phù hợp. 

Thời gian lưu trữ của camera có dây
Thời gian lưu trữ của camera có dây
 • 1-4 camera, hệ thống ổ cứng 250GB-500GB lưu trữ được từ 3 đến 6 tuần. 
 • Đối với hệ thống có từ 5-8 camera, ổ cứng 500-1000GB sẽ lưu trữ được từ 5-8 tuần. 
 • Hệ thống 9-16 camera, dung lượng ổ cứng là 1000-2000GB, lưu trữ được 6-10 tuần. 

Đây là một số ví dụ về hệ thống camera giám sát gia đình hoặc cửa hàng với số lượng camera ít. Nếu lắp đặt camera trong nhà xưởng, kho xưởng cần số lượng camera lớn thì sẽ có giải pháp lưu trữ riêng. 

Camera wifi lưu trữ được bao lâu?

Ngoài việc sử dụng camera quan sát có dây thì hiện nay nhiều người còn ưa chuộng sử dụng camera ip wifi, bởi sự tiện lợi khi lắp đặt mang lại rất nhiều tiện ích.

Thời gian lưu trữ của camera Wifi
Thời gian lưu trữ của camera Wifi

Tuy nhiên điểm yếu của camera wifi là sử dụng thẻ nhớ chuyên dụng nên dung lượng lưu trữ hạn chế hơn so với camera có dây sử dụng ổ cứng. 

Vậy camera wifi lưu trữ được bao lâu? Cách chọn dung lượng thẻ nhớ? Hiện tại có các loại thẻ nhớ 32Gb, 64Gb, 128Gb và các loại thẻ nhớ chuyên dụng cho camera wifi. Tùy theo nhu cầu lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn thẻ nhớ phù hợp.

3. Cách cài đặt thời gian lưu trữ camera trên đầu ghi hình camera

Tỷ lệ khung hình ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ của camera
Tỷ lệ khung hình ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ của camera
 • Thời gian lưu hình ảnh là thời gian để đầu ghi hình lưu trữ hình ảnh và video. Ngoài khoảng thời gian này, dữ liệu hình ảnh sẽ tự động bị xóa khỏi bộ nhớ trong và không thể khôi phục lại được. 
 • Khung hình trên video được giữ lại, tỷ lệ khung hình được tính theo chu kỳ 1s và được biểu thị bằng f / s, thông số này có ảnh hưởng lớn đến dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của bạn. 
 • Tỷ lệ 24 – 30 khung hình / giây được coi là chuyển động thực của mắt người khi nhìn thấy một vật thể chuyển động. 

Nếu là hệ thống camera thông thường, bạn có thể chọn ít hơn hoặc nhiều hơn một chút, linh hoạt hơn để đáp ứng nhu cầu quan sát của bạn như theo dõi xe cộ ở trung tâm thương mại, biển số xe, camera giao thông….

Qua bài viết trên thì Giaiphapcamera đã giúp bạn hiểu hơn về cách lưu trữ dữ liệu trong camera giám sát và cho bạn biết cụ thể hơn về thời gian lưu trữ camera. Chúc các bạn sử dụng camera một cách hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu cần thiết nhé.

Nếu có ý kiến hoặc góp ý gì để cho Giaiphapcamera ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn thì vui lòng để lại bình luận dưới phần comment nhé. Cảm ơn các bạn.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận