Top 10 phần mềm xem camera trên máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Thông thường, mỗi hãng camera đều có một phần mềm xem camera trên máy tính tương ứng. Do vậy, đi cùng với việc lắp đặt hệ thống thiết bị camera cho gia đình thì các bạn cũng cần cài đặt những phần mềm tương thích trên máy tính để theo dõi hình ảnh do camera ghi lại.

Có những phần mềm xem camera trên máy tính thông dụng sau đây:

1. Phần mềm xem camera Smart PSS 2017

Đây là phần mềm xem camera của hãng camera Dahua. Phiên bản này khá mới và được sử dụng phổ biến đối với những nơi đang sử dụng thiết bị giám sát an ninh của hãng này. Ưu điểm của phần mềm này là dễ dàng cài đặt và sử dụng. Có thể cho phép xem lại hay sao lưu dữ liệu khi cần thiết.

2. Phần mềm xem camera trên máy tính CMS Lite 32ch

Gia đình nào đang sử dụng camera của hãng AvTech thì cần phải tải và cài đặt phần mềm này để xem camera trên máy tính. Đây là phần mềm xem  chuyên nghiệp, cho phép xem theo nhiều chế độ khác nhau. Phần mềm có tính năng hỗ trợ sao lưu, phục hồi đơn giản khi cần thiết.

3. Phần mềm CMS Abell

Đúng với tên gọi, phần mềm này được dùng để xem camera cho thiết bị của hãng Abell. Chúng giúp người dùng dễ dàng kết nối hệ thống thiết bị giám sát với thiết bị xem camera là máy tính.Phần mềm này có nhiều chế độ xem và có thể trích xuất bất cứ thời điểm nào. Có thể tự động sao lưu cũng như xóa các đoạn ghi không cần thiết.

4. Phần mềm CMS

CMS là phần mềm xem camera trên máy tính có tính năng tốt nhất hiện nay. Cho phép bạn có thể quản lý tối đa đến 1000 camera cho một hệ thống. Phần mềm giúp bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh camera. Đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng khác như: tính năng PTZ (Pan Tilt Zoom), tua lại một hay nhiều video, xem toàn cảnh (panorama), hỗ trợ xử lý các sự kiện (phân tích video), cung cấp biểu đồ thống kế, lên lịch trình, phát hiện chuyển động…

5. Phần mềm IVMS-4200

Phần mềm này được dùng để xem camera cho thiết bị của hãng HIKVision trên máy tính. Phần mềm hỗ trợ quản lý các video đa năng cực kỳ linh hoạt của hãng camera Hikvision được sử dụng cho DVRs, NVRs, Camera IP, bộ giải mã encoder/decoder. Bên cạnh đó phần mềm còn có nhiều tính năng thông minh như: xem trực tiếp, quay lại video, xem lại video lưu trữ…

6. Phần mềm Camera YooSee

Phần mềm này được dùng để xem camera của hãng YooSee. Chúng giúp bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh diễn ra do camera ghi lại và nhiều tính năng tiện dụng khác. Kết nối hiệu quả giữa hệ thống camera với thiết bị xem hình ảnh.

7. Phần mềm NACL Web Plug-In

Cũng có thể coi NACL Web Plug-In là một ứng dụng xem camera trực tuyến thông qua trình duyệt Google Chrome. Chúng giống như một add-on hoạt động dựa trên Google Chrome hơn là một phần mềm. Nó cho phép người dùng sử dụng website của mình để xem camera trên máy tính có thể hoạt động được. Với ứng dụng  này thì ở bất cứ đâu bạn cũng có thể kết nối và xem camera mà không cần cài đặt phần mềm.

8. Phần mềm Samsung SmartViewer

Đúng như tên gọi, chúng là phần mềm xem camera Samsung Wisenet. Giúp bạn có thể theo dõi hình ảnh mọi lúc, mọi nơi khi máy tính đã được kết nối internet. Chúng còn hỗ trợ bạn có thể xem lại camera được lưu trữ trước đó và nhiều tính năng khác nữa.

9. Phần mềm KBiVMS 12

Đây là phiên bản phần mềm mới nhất dùng để xem camera trên máy tính của hãng KBVision. Chúng chỉ được áp dụng riêng cho các model của KBVision. Phiên bản mới này hỗ trợ nhiều kiểu màn hình khác nhau. KBiVMS 12 cho phép người dùng quay với nhiều chế độ miễn là camera hỗ trợ.

10.  Phần mềm xem Camera Vantech

Đây là phần mềm xem camera trên máy tính dành riêng của Vantech. Người dùng có thể xem được nhiều đời khác nhau chỉ với phần mềm này. Ưu điểm nổi bật là dễ dàng cài đặt, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

11. Phần mềm Vast

Vast là phần mềm thay thế cho ST7510 dùng để xem camera trên máy tính dành cho camera của Vivotek. Đây là phiên bản mới được hỗ trợ nhiều tính năng cần thiết nên có thể xem tất cả các dòng camera hiện tại và trước đó nữa. Chúng giúp người dùng dễ dàng kết nối giữa camera và máy tính và xem hình ảnh ổn định.

Trên đây là 11 phần mềm xem camera trên máy tính thông dụng nhất hiện nay. Gần như mỗi phần mềm đều dành riêng cho một hãng camera và chỉ có độ tương thích cao với thiết bị của hãng camera đó. Các bạn khi cài phần mềm trên máy tính cần xem camera của nhà mình thuộc hãng gì để lựa chọn phần mềm cho đúng nhé.

Nếu các bạn cần tìm hiểu xem về các phần mềm xem camera trên máy tính hoặc những thắc mắc liên quan đến sử dụng camera, hãy gọi tới hotline 0973 93 5665 để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé!

Bình luận

Bình luận