Bật mí cách chọn camera giám sát CCTV chuẩn xác

Cách chọn camera quan sát an ninh hiện nay đang được rất nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên có một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn đó là không biết nên chọn loại camera quan sát nào cho phù hợp.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây Giaiphapcamera.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn camera giám sát CCTV chuẩn xác nhất.

1. Cách chọn camera giám sát CCTV theo nhu cầu sử dụng

Bước đầu tiên là xác định nhu cầu thực sự của bạn trước khi mua. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem bạn muốn sử dụng camera trong nhà hay ngoài trời. Đồng thời làm rõ tổng ngân sách dự kiến ​​của bạn và số lượng máy ảnh bạn đang tìm kiếm.

Cách chọn camera giám sát CCTV theo nhu cầu sử dụng
Cách chọn camera giám sát CCTV theo nhu cầu sử dụng

Bạn cần có chiều cao lắp đặt tối thiểu để tránh việc máy ảnh bị đánh cắp. Trong trường hợp mất điện thường xuyên, hãy sử dụng máy ảnh có thời lượng pin đủ (đủ ~ 12 V DC).

Nếu bạn sử dụng camera IP, hãy sử dụng lưu trữ đám mây để đơn giản và tiết kiệm chi phí, tính năng này thường được bao gồm trong các gói camera quan sát, và nếu bạn muốn an ninh khi ở một nơi, hãy chọn camera quan sát ban đêm.

2. Cách chọn camera giám sát CCTV theo thương hiệu

Tiếp theo, ta sẽ tìm hiểu về các loại camera giám sát CCTV khác nhau và điều gì làm cho mỗi chiếc camera trở nên độc nhất, căn cứ theo yêu cầu của bạn.

Chọn loại camera giám sát CCTV theo thương hiệu
Chọn loại camera giám sát CCTV theo thương hiệu

Camera Dome

Camera Dome là ví dụ phổ biến nhất của camera quan sát. Tên của những chiếc máy ảnh này xuất phát từ hình dạng mái vòm độc đáo của chúng. Ví dụ đơn giản nhất là camera vòm CCTV gắn trần thường thấy trong các cửa hàng, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm và nhà hàng.

Ngày nay, mọi người thường chọn camera Dome có giá cao hơn một chút, thường có giá hơn 25 đô la (575.000 đồng) mỗi chiếc.

Camera quan sát có tiêu cự có thể điều chỉnh mang lại tính linh hoạt cao nhất vì nó hỗ trợ chế độ xem góc rộng với ống kính đa tiêu cự có ống kính đa tiêu cự (2,8mm 12mm, v.v.) cho phép nhìn ban đêm và nói chung là chống trộm.

Camera Bullet

Camera Bullet (có dạng hình cầu, thuôn dài) thích hợp cho môi trường ngoài trời, nơi trường nhìn phải bao phủ một khoảng cách lớn hơn. Chống thời tiết, chống trộm và được trang bị tầm nhìn ban đêm. Máy ảnh Bullet thường không đắt (dưới $ 13.300.000).

Tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra xem bạn có được phép cài đặt loại camera hay không. Đây không phải là trường hợp như bạn có thể thấy những gì đang xảy ra bên cạnh thông qua trường nhìn rộng lớn. Nói chung, những camera quan sát này thường được tìm thấy ở các địa điểm thương mại.

Camera PTZ

Camera PTZ (Pan, Tilt and Zoom) là thiết bị đa năng rất linh hoạt và cho phép bạn xem lại hình ảnh CCTV theo nhiều cách. Bạn có thể phóng to chi tiết (5x, v.v.), xoay toàn màn hình để xem hình ảnh camera quan sát. theo dõi và nghiêng máy ảnh theo mọi hướng.

Những chiếc máy ảnh này thường không rẻ. Khu vực. Nói chung, những camera quan sát này thường được tìm thấy ở các địa điểm thương mại.

3. Những lưu ý khi lựa chọn camera giám sát CCTV

Bây giờ bạn đã biết loại camera bạn cần và các yêu cầu cài đặt, bạn nên tập trung vào chất lượng hình ảnh của camera. Camera quan sát có độ phân giải cao (HD) hoặc 4k cho phép hình ảnh được đọc rõ ràng.

Những lưu ý khi lựa chọn camera giám sát CCTV
Những lưu ý khi lựa chọn camera giám sát CCTV

Các đối tượng như biển số xe cũng tìm kiếm các tính năng như nén H.265, cảnh báo phát hiện chuyển động và liệu bạn có thể xem ảnh trên điện thoại thông minh, hệ thống Windows hoặc Mac của mình hay không. Camera giám sát thương hiệu cung cấp ứng dụng trên Google Play hoặc App Store.

Khi bạn đã định sẵn ngân sách của mình và nhận thức rõ ràng các yêu cầu trên, bạn sẽ dễ dàng mua camera quan sát trực tuyến. Ngày nay, camera quan sát đang là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại.

Miễn là bạn có vật có giá trị để bảo vệ, các camera quan sát trên cho phép bạn tiếp cận các hoạt động diễn ra trong thời gian bạn vắng mặt bất cứ lúc nào.

Bài viết đã tổng hợp cách chọn camera giám sát CCTV. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn lựa chọn camera phù hợp với nhu cầu của gia đình hay công ty. Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm, hãy để lại bình luận bên dưới.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận