3 cách tắt camera giám sát đơn giản và hiệu quả nhất

Để đảm bảo hiệu quả của việc giám sát an ninh, camera thường hoạt động 24/24 giờ không bị gián đoạn. 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn cũng cần biết cách tắt camera giám sát khi cần thiết để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin.

Vậy làm sao để có thể tắt camera giám sát thì hôm nay hãy cùng Giaiphapcamera tham khảo bài viết phía dưới nhé.

1. Khi nào cần tắt camera giám sát?

Khi lắp đặt camera giám sát, thông thường bạn cần quan tâm đến camera nào là cần thiết để giám sát hoạt động nào, ở đâu, khu vực nào, đối tượng nào để theo dõi. 

Với khả năng làm việc không bị gián đoạn, camera sẽ giúp giám sát toàn diện bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn cần đóng hệ thống giám sát này. 

Tắt camera giám sát trong một số trường hợp đặc biệt
Tắt camera giám sát trong một số trường hợp đặc biệt

Ví dụ:

  • Khi có cuộc họp bí mật cần giữ bí mật thông tin quan trọng, vui lòng tắt camera trong phòng họp.
  • Khi bạn cần một chút thời gian ở một mình, hãy tắt camera trong phòng ngủ.
  • Tắt camera khi bạn cần làm việc riêng và không muốn để lộ ảnh.
  • Khi chuyển nhà, văn phòng tắt camera để tháo hệ thống thiết bị di dời và lắp đặt ở nơi khác.
  • Tắt camera khi phát hiện sự cố về điện có thể gây chập điện, cháy, nổ.
  • Khi hệ thống chung cần được bảo trì và sửa chữa, hãy tắt camera.
  • Hoặc khi phát hiện bị theo dõi, theo dõi bí mật qua hệ thống camera hoặc phát hiện camera nhà mình bị hack thì cần tắt đi để kẻ xấu không theo dõi được hoạt động của mình.

2. Cách tắt camera giám sát nhanh nhất

Tắt camera là một thao tác đơn giản. Tuy nhiên, cách tắt camera như thế nào để an toàn và đúng kỹ thuật cũng như cách tắt camera trong những trường hợp nhất định cần phải chú ý. 

Bạn có thể chọn một trong các cách sau để tắt camera:

Tắt camera bằng cách rút nguồn điện

Thực hiện bằng cách ngắt nguồn điện vào hệ thống camera để dừng hoạt động của thiết bị. 

Phương pháp này giúp vô hiệu hóa hoạt động của hệ thống camera một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hoặc bạn có thể rút phích cắm đầu ghi video. Do đó, hệ thống camera giám sát sẽ bị ngắt hoàn toàn.

Rút nguồn điện để tắt camera giám sát
Rút nguồn điện để tắt camera giám sát

Tuy nhiên, việc rút nguồn điện trực tiếp đôi khi có thể xảy ra tình trạng rút nhầm điện, ảnh hưởng đến các hệ thống điện khác trong nhà.

Việc rút nguồn cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, vì vậy tốt nhất bạn không nên làm việc này thường xuyên. Điều này chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp đặc biệt.

Thiết kế công tắc bật/ tắt

Thông thường việc lắp đặt hệ thống camera sẽ không kèm theo phụ kiện này. Chỉ khi bạn có nhu cầu, đơn vị thi công mới thiết kế công tắc đặc biệt này.

Công tắc áp dụng hai loại thiết kế dây cho dây tín hiệu và nguồn điện, và công tắc camera giám sát có thể được thiết lập và lắp đặt trên một trong hai loại dây này. 

Thiết kế công tắc để có thể tắt camera giám sát
Thiết kế công tắc để có thể tắt camera giám sát

Bạn có thể thiết kế một công tắc dưới mỗi camera để tắt máy ở một vị trí nhất định khi cần thiết đây là giải pháp an toàn mà không làm hỏng hệ thống. 

Đối với những gia đình có hệ thống camera lớn thì nên áp dụng phương pháp tắt camera giám sát này vào thực tế.

Tắt camera bằng phần mềm quản lý

Khi thiết lập chế độ xem camera trên điện thoại hoặc máy tính, bạn nên cài đặt thêm các tính năng quản lý. Sau khi cài đặt phần mềm này, bạn sẽ có thể thực hiện chế độ quản trị viên để theo dõi, quản lý và vận hành tài khoản.

Tắt camera giám sát bằng phần mềm
Tắt camera giám sát bằng phần mềm

Đây là cách quản lý thông minh và an toàn mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, khi đã cài đặt chế độ quản lý quản trị viên trên thiết bị thông minh, bạn cần đảm bảo chế độ bảo mật cao của thiết bị. Tránh để kẻ gian có cơ hội đột nhập vào hệ thống này.

3. Cách tránh trường hợp camera bị kẻ gian xâm nhập

Nếu hệ thống camera nhà bạn không được bảo mật thì việc kẻ gian lẻn vào hệ thống để bí mật theo dõi hoặc vô hiệu hóa camera. Không khó để kẻ gian có thể đột nhập vào hệ thống camera của bạn nếu việc bảo mật bị lỏng lẻo. 

Để tránh điều này, bạn nên cài đặt cảnh báo trong đầu ghi.

Nếu camera đột ngột mất tín hiệu hoặc bị cắt nguồn, tín hiệu cảnh báo sẽ phát ra tiếng bíp. Như vậy, bạn sẽ kịp thời phát hiện ra những tình huống bất ngờ xảy ra.

Cách tránh trường hợp camera bị kẻ gian xâm nhập
Cách tránh trường hợp camera bị kẻ gian xâm nhập

Hoặc bạn nên lắp camera ở vị trí cao hoặc vị trí khó tiếp cận. Khi lắp đặt chú ý thiết kế kỹ hệ thống dây điện và tín hiệu của camera, tốt nhất nên đi ngầm để tránh bị kẻ gian phá hoại.

Bạn cũng nên chọn lắp camera có góc nhìn rộng và lắp ở nhiều vị trí có góc nhìn liên tục để tránh điểm chết tâm của camera.

Qua bài viết trên thì Giaiphapcamera đã cho bạn thấy được khi nào thì cần tắt camera giám sát, những cách chống kẻ gian tắt camera của bạn cũng như hướng dẫn cho bạn những cách tắt camera giám sát một cách hiệu quả và an toàn nhất. 

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tự tắt camera giám sát của mình và có thể sử dụng hệ thống camera một cách tối ưu nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Nếu có đóng góp hay ý kiến gì khác để Giaiphapcamera ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn thì vui lòng để lại bình luận dưới phần comment nhé. Cảm ơn các bạn.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận