Camera có màu ban đêm là gì? Cách hoạt động và ưu điểm vượt trội

Camera giám sát truyền thống chỉ có thể cung cấp hình ảnh đen trắng vào ban đêm nên rất khó để giám sát an ninh và tìm ra bằng chứng khi tài sản bị mất trộm. Chính vì vậy, công nghệ camera quay đêm ra đời giúp người dùng giải quyết những vấn đề trên. 

Giaiphapcamera đã tổng hợp thông tin để trả lời câu hỏi “Camera có màu ban đêm là gì?” Các bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Camera có màu ban đêm là gì?

Camera màu ban đêm là thiết bị có thể ghi lại hình ảnh màu hoặc đen trắng vào ban đêm và trong điều kiện ánh sáng cực tối. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là có thể phân biệt được quần áo của kẻ gian, trong bóng tối có thể nhìn rõ biển số xe.

Camera có màu ban đêm là gì?
Camera có màu ban đêm là gì?

Những chiếc camera chống trộm ban đêm này được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại, giúp người dùng có thể nhìn thấy hình ảnh của vật thể trong điều kiện rõ ràng nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng, đảm bảo an toàn hiệu quả 24/24h.

2. Các loại camera có màu ban đêm

Có 2 loại camera có màu ban đêm chính các bạn có thể tham khảo là:

Camera Full Color 

  • Khái niệm: Camera Full-Color là 1 công nghệ mới đã được nghiên cứu & phát triển nhằm giúp hỗ trợ giám sát bằng hình ảnh có màu 24/7, độ nhạy sáng lớn hơn gấp 4 lần so với camera thông thường.
  • Đặc điểm: Các sản phẩm camera full color thường được trang bị đèn LED tự động bật tắt. Ngoài ra, camera còn được trang bị công nghệ full-color, có thể ghi lại màu sắc và hình ảnh siêu rõ nét với độ nhạy 0,001Lux / F1.0 trong môi trường ánh sáng cực yếu.
  • Ứng dụng: Camera Full-Color phù hợp với những yêu cầu về giám sát hình ảnh có màu 24/24 ở những môi trường có ánh sáng yếu và những không gian có ánh sáng hắt hoặc bóng đèn chiếu sáng vào buổi tối như: sân vườn, hành lang, công viên, sân vận động, kho bãi, nhà xưởng…
Các loại camera có màu ban đêm
Các loại camera có màu ban đêm

Camera Starlight 

  • Khái niệm: Camera Starlight là camera thông minh được trang bị cảm biến ánh sao, độ nhạy sáng tối thiểu là 0.1Lux giúp cải thiện tầm nhìn rộng cũng như chất lượng hình ảnh rất rõ nét vào ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu.
  • Đặc điểm: Loại camera an ninh này cung cấp cả hình ảnh ban đêm màu và đen trắng. Camera starlight có cảm biến rất nhạy và ống kính cụ thể cho độ nét rõ hơn. Camera không bị phụ thuộc vào đèn LED hồng ngoại nên có thể nhìn xa hơn, như những người bên kia đường hoặc là biển hiệu của các tòa nhà ở xa.
  • Ứng dụng: Camera an ninh Starlight thường được ứng dụng để quan sát trong các hệ thống an ninh giám sát trong các công ty, những khu vực bãi để xe, kho xưởng, quán bar, khách sạn,… 

3. Ưu điểm của camera có màu ban đêm là gì?

Ngày nay, hầu hết các tòa nhà lớn, khu dân cư cao cấp đều sử dụng thiết bị camera an ninh màu vào ban đêm. Vì chúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực, chẳng hạn như: Chất lượng hình ảnh của camera quan sát ban đêm rất sống động và rõ nét, giúp người xem phân biệt được các vật thể trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ưu điểm của camera có màu ban đêm là gì?
Ưu điểm của camera có màu ban đêm là gì?

Camera full color và starlight không chỉ có chất lượng hình ảnh tốt hơn mà còn có chất lượng hình ảnh đẹp hơn, rộng hơn và trường nhìn xa hơn, đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt vời. Nó an toàn và lành mạnh cho người sử dụng.

Do camera truyền thống sử dụng đèn LED hồng ngoại vào ban đêm nên đèn LED hồng ngoại sẽ phát ra ánh sáng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như trẻ em, người già, phụ nữ mang thai.

Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn đã có đủ thông tin để trả lời câu hỏi “Camera có màu ban đêm là gì?”. Nếu bạn muốn đảm bảo giám sát an ninh an toàn và tốt nhất, hãy trang bị hệ thống camera có màu vào ban đêm cho nhà ở hoặc công ty của mình.

Gợi ý cho bạn

Top 7 cách phát hiện camera quay lén cực hiệu quả
Top 7 cách phát hiện camera quay lén cực hiệu quả
Vấn nạn đặt camera quay lén tại những địa điểm như nhà nghỉ, khách sạn, toilet công cộng,… Đã trở thành một nỗi bất an của người dân trên khắp mọi nơi. Những camera có kích thước rất nhỏ, còn

Bình luận

Bình luận